Cách giảm sưng mặt sau khi cấy ghép Implant

Phương pháp cấy ghép Implant được xem là phương pháp phục hình thẩm mỹ đem lại nhiều kết quả ưu việt nhất hiện nay. Tuy nhiên việc cấy ghép Implant khiến nhiều người lo ngại rằng không biết cấy ghép Implant có bị sưng mặt hay không? Và đâu là cách giảm sưng mặt sau khi cấy ghép Implant hiệu quả nhất.

Cấy ghép Implant là gì?

Implant là một trụ được làm từ titanium nguyên chất- đây là một kim loại quý hiếm và được áp dụng trong nhiều lĩnh vực điều trị thay thế trong y tế, đặc biệt là các phẫu thuật cấy ghép. Trồng răng implant chính là việc đặt trụ implant vào vị trí mất răng, sau khi lành thương và implant đã tích hợp nhanh trong xương hàm để thay thế cho răng thật, bác sĩ sẽ tiến hành mão răng sứ phục hình lên trên implant để đem lại hàm răng như mong muốn, đặc biệt là với những người mất nhiều răng, sử dụng phương pháp cấy ghép implant là một lựa chọn tốt nhất.

Cách làm giảm sưng mặt sau khi cấy ghép Implant

Để hạn chế tình trạng sưng mặt sau khi cấy ghép Implant, bạn có thể áp dụng những cách dưới đây

– Chườm đá lạnh: Cách làm này giải quyết tình trạng sưng mặt hữu hiệu nhất và được các bác sĩ khuyên nên thực hiện. Hãy chườm lạnh nhẹ nhàng và mỗi lần chườm chỉ nên kéo dài khoảng 15 phút để tránh bị tê cóng vì lạnh. Tốt nhất nên chườm lạnh trong 24h đầu sau khi cấy ghép

– Chườm nước ấm: Khi mặt đã bớt sưng đi, hãy áp dụng cách này. Việc chườm nước ấm vào vị trí bầm tím sẽ làm tan máu tụ bầm, hạn chế sưng cho khuôn mặt, giúp vết thương chóng lành hơn.

– Không ăn các thực phẩm nóng, cay, chua: Trong 24 giờ đầu sau khi cấy ghép, hãy hạn chế ăn những đồ ăn quá cứng, quá giòn, quá dai, quá nóng, quá chua,… để tránh trường hợp Implant bị gãy vỡ và kích thích.

– Hạn chế vận động quá mức: Nếu vận động quá mức sẽ khiến vết thương không chóng lành và tình trạng sưng mặt không cải thiện.

–  Không hút thuốc lá: Việc này gây tình trạng viêm nhiễm ở vết thương, khiến mặt sưng lâu khỏi hơn.

Hãy áp dụng những cách trên để giảm sưng sau khi cấy ghép Implant hiệu quả nhất.

nguổn: mặt dán sứ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *